Hotline: 0915644002 - 0969097102

Tại sao phải thay đất cho hoa hồng trong chậu

28/05/2016 02:15:56

Linh Trang Rose chia sẻ với bạn cách thay đất cho hoa hồng được trồng trong chậu. Thay đất được hiểu là: Bỏ bớt lớp đất cũ trong chậu đi và thay bằng đất trộn giá thể mới. Tại sao cây trồng trong chậu cần phải thay đất? và sau khi trồng bao lâu thì phải thay đất một lần? Khi ta trồng cây trong chậu bộ rễ phát triển khỏe mạnh là yếu tố đầu tiên quyết định nên một cây hoa đẹp, giá thể đất xốp và giàu dinh dưỡng là nhân tố đầu tiên quyết định sự phát triển của bộ rễ.

 

Tuy nhiên sau một thời gian dài trồng cây do sử dụng nhiều phân hóa học cũng như các chất dinh dưỡng của đất sẽ bị rửa trôi khi chúng ta tưới nước hàng ngày, càng ngày đất trồng cây càng kiệt quệ dinh dưỡng dẫn đến năng suất cây trồng suy giảm. Do vậy ta cần phải cải tạo lại đất để tái tạo lại nguồn dinh dưỡng ban đầu và loại trừ các vi khuẩn nấm có hại trong đất, và giúp cho cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng . Điều này là cần thiết và bắt buộc nếu như chúng ta muốn có 1 cây hoa hồng khỏe mạnh cho những lứa hoa chất lượng. Thường thì 6 tháng đến 1 năm chúng ta nên thay đất một lần, và cũng cần thay chậu lớn hơn để phù hợp với kích thước của cây. 


Với những cây đã trồng chậu lớn và cây có kích thước lớn với những bạn nữ sẽ khó khăn trong việc thay đất hoặc sợ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây thì mình xin gợi ý một cách thay đất rất hay mà mình vẫn thường sử dụng, với những cây trồng chậu lớn m sẽ thay đất bằng cách sau:
- Chuẩn bị: Xẻng nhỏ, giá thể đất trộn ( 2 đất mịn, 1 than củi hoặc xỉ than tổ ong đập dập, 1 trấu hun, 1 phân hữu cơ, thuốc nấm trichodema hoặc vôi bột . Tất cả trộn đều) Thuốc kích rễ.
- Cách làm: Dùng xẻng nhỏ xắn xung quanh rìa chậu đến gần gốc cây, chú ý ko nên xắn đất quá sát gốc sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ hoặc đứt những rễ chính. Bỏ lớp đất cũ ra, thay bằng giá thể đất trộn mới . Pha kích rễ tưới gốc


Để tránh bị chai đất ta nên bón nhiều phân hữu cơ và hạn chế bón phân hóa học, chúng ta cũng nên kết hợp các loại phân phun quá lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây
Chúc các bạn vui vẻ và có được những chậu hoa hồng khoẻ mạnh nhất. 


-------------------------------------------------------------------------------------
Linhtrangrose.com
Fanpage: Linhtrangrose – Hoa hồng và niềm đam mê
              Hạt giống hoa các loại, tôi sẽ giúp bạn

 

Đ/c:         50 ngõ 882 Dương Tự Minh Tp Thái Nguyên
Hot line:  0915644002 - 0969097102
Email:     sales@linhtrangrose.com
Skype:     linhtrangrose
Fanpage: Hạt giống hoa các loại, tôi sẽ giúp bạn
Copyrights © linhtrangrose.com - Developed by tranphu0ng